Cừ bản nhựa được ứng dụng thi công trong công trình kè được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hiện tại sử dụng cừ bản nhựa còn khá mới lạ với các nhà đầu tư xây dựng để phục vụ xây dựng công trình chống sạt lở , Công trình khu dân cư, cảnh quan… , Nhưng Cừ bản nhựa được áp dụng rất rộng rải ở khu vực Miền Tây. Phù hợp với điều kiện nền đất yếu và chi phí thi công rẻ.

Tính kỹ thuật và Sản phẩm Cừ nhựa UPVC

uPVC là một loại nhựa Vinyl clorua tổng hợp không hóa dẻo, không bị oxy hóa, không co ngót, không biến dạng theo thời gian độ bền cao, chịu được va đập. Là loại vật liệu còn khá mới tại các nước khu Đông Nam Á, nhưng đã được ứng dụng phổ biến trong công nghịêp xây dựng tại các nước tiên tiến trên thế giới.

So với cừ thép và cừ bê tông, cừ bản nhựa uPVC có những đặc tính vượt trội: Có độ ổn định và tính cơ lý cao; bền với môi trường, chịu va đập tốt, không thấm nước ,chịu được phèn mặn, hóa chất, nước biển, nước ô nhiễm; trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển với chi phí thấp, dễ thi công; vật liệu bền chắc, tuổi thọ đến trên 50 năm và phù hợp khí hậu Việt Nam.

Với chiến lược “chất lượng là tiên quyết”, CNS đã đầu tư công nghệ và dây chuyền sản xuất cừ bản nhựa uPVC hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, công suất đạt 550kg sản phẩm/giờ – tương ứng 50 km/năm. Đồng thời, dây chuyền sản xuất này được thiết kế để chủ động mở rộng năng lực sản xuất, sẵn sàng cung ứng sản phẩm đầy đủ khi có yêu cầu.

Tính Phổ biến

Cừ bản nhựa UPVC đã được ứng dụng rộng rãi tại các công trình chống ngập chống sạt lở tại TPHCM và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó phải kể đến 32 công trình trong dự án chống ngập của TPHCM đã được thi công hoàn thành, 13 công trình đang được triển khai và một số công trình CNS đang phối hợp với các chủ đầu tư quận, huyện để triển khai thực hiện.

Một số công trình đáng chú ý đã sử dụng cừ nhựa uPVC

Trong đó đáng chú ý có một số công trình được thi công đóng cừ nhựa uPVC: Công trình thí điểm tại Cầu Ngang, Gò Dưa (quận Thủ Đức), với thời gian sử dụng đã trên 5 năm mà chưa cần duy tu, bảo dưỡng. Công trình kè bờ hồ cừ bản nhựa tại công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) đáp ứng yêu cầu bền chắc và bảo đảm thẩm mỹ ở tiêu chí cao nhất.

Công trình bờ kè chống sạt lở ở Thanh Đa, phát huy tốt tác dụng ngăn nước trong điều kiện sông lớn, gần cảng container, nhiều xáo động dòng chảy, tình hình sạt lở phức tạp. Và hàng loạt công trình hiệu quả trên địa bàn quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi, quận 12, quận Thủ Đức như bờ bao rạch Hương Việt, rạch Nhà Nuôi, Nhà Việt hay công trình kè chống sạt lở tại kênh 28, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang…

Kết luận

Hoàng An Phát là đơn vị thi công đóng cừ nhựa uPVC uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ đem lại một số kiến thức có ích cho bạn.